Farmed Norwegian Salmon - Worlds Most Toxic Food
https://www.youtube.com/watch?v=jH6wH1dqbwc
Hér þarf að hugsa. Ég er að skoða þetta.
Tvö kíló af venjulega menguðum fiski, við köllum það 1 mengun á kíló,
Þarf til að búa til 1 kg af ræktuðum fiski.
Þá getur ræktaði fiskurinn verið með 2x mengun á kíló.
Einnig er sá ræktaði með allskonar önnur efni, svo sem pencilin líki.
Við verðum að vera meðvitaðir um ástandið.
Ef til vill væri hægt að búa til mun betri mat úr hráefninu.
Ekki gleyma að athuga hvort best væri að búa til matinn beint úr svifinu, rauðátunni, ljósátunni, krílinu?
Það er ekki gáfulegt að loka augunum.
Skoða vel, hvar í tímalínunni, á að breyta framleiðslu ferlinu, þannig að við borðum fremst í lífkeðjunni.
000
Verða allir neiddir til að gerast jurtaætur á næstunni.
Egilsstaðir, 26.03.2017 Jónas Gunnlaugsson
000
Ég á eftir að skoða þetta, hér fyrir neðan.
000
Salmon Confidential, Documentary About Salmon Farms in Canada & Diseased Salmon
https://www.youtube.com/watch?v=fTCQ2IA_Zss
000
Er þetta kjötið sem stóru fyrirtækin vilja flytja inn frá útlandinu.
Var það forstjóri Bó-us, sem var í fjölmiðlum, til að fá að flytja þetta kjöt inn, til hagsbóta fyrir neytendur, skildist mér?
Er eitthvað náttúruvænt við þessa framleiðslu?
000
Animal Pharm: Food For Thought - Real Stories
https://www.youtube.com/watch?v=VyLLRjB3NWk
Athugasemdir
Við skulum ekki blanda saman íslensku og norsku fiskeldi:
http://www.mbl.is/frettir/innlent/2014/03/15/bua_sig_undir_lifraena_framleidslu/
Jón Þórhallsson, 26.3.2017 kl. 13:13
Jónas, þakka en jakk ekki Norskan lax og spurningin með Íslenskan ef þeir kaupa fóður frá öðrum en okkar eigið jafnvel hætti ég alveg að borða íslenskan eldisfisk.
Valdimar Samúelsson, 26.3.2017 kl. 18:54
Jón Þórhallsson hvaðan er fóðrið sem ísleskar eldisstöðvar nota.
Valdimar Samúelsson, 26.3.2017 kl. 18:56
Hluti af því kemur frá Krossanesi við Eyjafjörð, framleitt undir merkjum Láxár úr innlendu fiskimjöli og lýsi en því miður eru önnur nauðsynleg fóðurefni ekki að fá hér heima.
Veit að hluti er fluttur inn frá Fæereyjum, Havsbrún í Kollafirði.
Sé að skv. Matvælastofnun eru engin frávik skráð í eftirliti með fiskafóðri á síðasta ári.
Sindri Karl Sigurðsson, 26.3.2017 kl. 20:53
Þakka fyrir Sindri. Ég tel að það þyrfti að vera strangt eftirlit með öllu fiskeldi en miðað við Noreg þá hanga þeir á lyginni. Er það rétt sem mig minnir að þeir selji undir okkar merkjum. Ég hef farið nokkrum sinnum á Boston Seafood sýningu en það kom margt í ljós. Þari frá Íslandi fór til minnir Malasíu var umpakkaður og fór sem Malasíu þurrkaður þari um allan heim.
Valdimar Samúelsson, 26.3.2017 kl. 22:18
Ég og kónu list mjög vel á lax - Íslensku lax. Það er ekki gott ef það er menguð með Norsk fæði.
Merry, 27.3.2017 kl. 14:02
Verða allir neiddir til að gerast jurtaætur á næstunni.
Verða allir neiddir til að gerast jurtaætur á næstunni.
http://www.ismennt.is/not/jonasg/jg/jg06/jurtaet6.html
Verða allir neiddir til að gerast jurtaætur á næstunni.
Mengun lands og sjávar, hefur stóraukist á síðari tímum, og gagnlegt getur verið
að hyggja að afleiðingunum.
Þegar við erum að borða þorsk, erum við að borða það sem þorskurinn,
og þeir sem á undan honum eru í lífkeðjunni hafa étið.
Ef mengunin í grænþörungnum er 1, og ef 10 kg af grænþörungum þarf í 1 kg af dýrasvifi,
10 kg af dýrasvifi í 1 kg af sílum, 10 kg af sílum í 1 kg af loðnu, 10 kg af loðnu í 1 kg af þorski,
þá verður þorskurinn í sumum tilfellum 10.000 sinnum mengaðri en grænþörungurinn.
Þessi dýr anda öll að sér súrefni úr sjónum, og um leið menguninni, sem oft verður eftir í dýrinu,
og margfaldar það enn heildarmengunina.
Við útöndun og þegar affall gengur frá dýrunum, losna sum efni fljótlega,
önnur smásaman og enn önnur mjög seint.
Þetta þýðir að dýraafurðir, svo sem fiskur og kjöt eru að öðru jöfnu mun mengaðri,
en grænfóðrið sem dýrin lifa á.
Það ástand getur komið, fyrr en nokkurn grunar, að nauðsynlegt sé fyrir manninn,
að borða eingöngu fremst í lífkeðjunni, það er grænmetið, ef hann vill lífi halda fyrir eiturbrasi,
og dugar það varla til, nema snarlega sé við brugðið.
Það jákvæða við þetta er, að það neyðir manninn til að hætta þeirri heimsku,
að moka korni að jafngildi 10 til 20 dagskömmtum af mannamat í dýrin,
til að fá 1 dagskammt af kjöti.
Hámark heimskunnar væri að kornið færi í kýrnar, kýrnar í svínin, svínin í rotturnar,
rotturnar í maðkana og maðkarnir í manninn, en það sýnist gáfulegt ef stefnt er að litlu,
eða engu fyrir mikið. Þarna færu, ef til vill "10.000" dagskammtar af mannamat,
til að ""framleiða""" (afframleiða) 1 dagskammt.
Sá tími er liðinn, að maðurinn var svo þekkingar lítill, og hafði svo litla tækni,
að hann mátti nýta dýrin, samborgara sína hér á jörðinni, sem þræla sína.
Áður átu menn hver annan, síðar náungann úr næsta þorpi, og enn spendýrin, nána ættingja okkar,
og önnur dýr. Nú ber okkur að færa neyslu okkar fremst í lífkeðjuna, og raunar út úr henni,
og rækta land og sjávar jurtir til neyslu, enda verður það mun hollara og ódýrara.
Eitt kíló af þorski er hugsanlega orðið til úr 10.000 kílóum af grænþörungum.
Til að fá sama matarígildi og er í einu kílói af þorski,
þarf hugsanlega 10 til 20 kíló af grænþörungum.
Ef við notum grænþörunginn beint, þá dygðu okkur 20 kíló af 10.000 kílóum,
sem fóru í að búa til 1 kíló af þorski. þá höfum við 9980 kíló af grænþörungum afgangs,
sem geta nýst hinum dýrunum í lífkeðjunni.
Þetta sýnir, að við og hin dýrin í lífkeðjunni,
getum lifað góðu lífi ef maðurinn borðar eingöngu jurtafæðu,
eða fremst í lífkeðjunni.
Egilsstöðum, 11.12.1988, Jónas Gunnlaugsson
jonasg@ismennt.is
heim
Jónas Gunnlaugsson, 27.3.2017 kl. 18:16
Jonas G,
Þetta er mjög áhugavert, og ég þakka þér. Að vera grænmetisæta verður erfið og ekki gaman hvernig það gengur með fisk.
Merry, 27.3.2017 kl. 22:49
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.